Công ty Cổ phần Giải pháp Tự động hóa ETEK
Logo
VI EN

Cung cấp giải pháp bãi giữ xe ô tô thông minh tại Việt Nam

07:55 | 04/02/2021
Thị trường ô tô Việt Nam có sự tăng trưởng mạnh trong năm qua dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid 19. Theo một số dự báo gần đây của Bộ Công thương, thị trường ô tô tại Việt Nam sẽ bước vào thời kỳ bùng nổ vào năm 2025 khi mức thu nhập bình quân đầu người vượt qua ngưỡng 3.000 USD. Thị trường ô tô trong nước có thể lên tới 600.000 xe/năm kéo theo đó là gia tăng về số lượng xe lưu thông trên đường, gây nên thách thức cho việc tìm kiếm điểm đỗ xe trên hệ thống giao thông chật hẹp. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, gần 30% tắc nghẽn giao thông ở các khu vực trung tâm thành phố là do các tài xế cuống cuồng tìm chỗ đậu xe, mọi thứ có thể trở nên rất hỗn loạn.

 

smart-parking


Bãi giữ xe thông minh là gì?

Khi chúng ta hướng tới một thành phố thông minh, tầm quan trọng của bãi giữ xe thông minh và quản lý giao thông ngày càng được chú trọng. Nói một cách dễ hiểu, Giải pháp bãi giữ xe thông minh có thể được định nghĩa là một cơ chế tự động giúp chủ xe/ người lái xe xác định vị trí và điều hướng đến các vị trí đỗ xe có sẵn. Dữ liệu thời gian thực được chuyển từ các cảm biến (được đặt trong các khu vực đỗ xe một cách chiến lược) cho các ứng dụng chuyên dụng được cài đặt trong các thiết bị cầm tay của người dùng. Mục tiêu của việc triển khai hệ thống đỗ xe thông minh rất đơn giản - để giảm thời gian lái xe cần thiết để tìm chỗ xe và sử dụng tối ưu các vị trí đỗ xe có sẵn

TPA cung cấp giải pháp bãi giữ xe ô tô thông minh tại Việt Nam

Với số lượng phương tiện cơ giới trên đường ngày càng tăng và việc tìm chỗ đậu xe là nhu cầu tất yếu của người dân thì việc đưa ra một giải pháp đỗ xe thông minh có thể dự đoán chính xác và đáng tin cậy tình trạng sẵn có của các vị trí đỗ xe cho người lái xe và điều hướng người lái xe đến các vị trí đỗ là cần thiết.
Giải pháp bãi giữ xe ô tô thông minh là sự kết hợp hoàn hảo giữa hệ thống đỗ xe tự động (công nghệ đỗ xe xếp hình, công nghệ di chuyển Pallet, robot đỗ xe AGV,...) cùng với phần mềm quản lý bãi đỗ xe.
 
bai-do-xe-thong-minh
Giải pháp bãi giữ xe ô tô thông minh mang lại nhiều tiện ích
 

Ưu điểm vượt trội từ bãi giữ xe thông minh của TPA Parking

Phần mềm quản lý bãi đỗ xe thông minh hay phần mềm kiểm soát xe ra vào sử dụng các cảm biến giúp thu thập dữ liệu thời gian thực và hệ thống thanh toán tự động hỗ trợ điện thoại di động giúp người lái xe nhanh chóng tìm được điểm đỗ xe . Hệ thống này làm giảm lượng khí thải ô tô ở các trung tâm đô thị bằng cách giảm nhu cầu người dân không cần phải vòng quanh để tìm chỗ gửi xe.
Hệ thống đỗ xe thông minh là sản phẩm của sự kết hợp giữa động cơ nâng hạ, bàn nâng/đỡ di chuyển (pallet), đường dẫn, bàn quay, hệ thống cảm biến, khung kết cấu, bộ điều khiển trung tâm,...để điều khiển tự động bãi đỗ xe và tiết kiệm diện tích chỗ đỗ xe
Hãy nghĩ đến một tình huống rất phổ biến: Bạn lái xe đến một trung tâm mua sắm trang trọng, nhưng sau đó phải đối mặt với sự thất vọng để tìm vị trí đỗ xe thích hợp. Có một số lợi ích khác của bãi đỗ xe thông minh mà chúng tôi sẽ đề cập bên dưới đây:
  • Tìm thấy chỗ đỗ xe nhanh chóng: Thời gian cần thiết để tìm một chỗ trống đậu xe trong bãi gửi xe thông minh giảm xuống 43% so với bãi đỗ xe truyền thống.
  • Tránh tắc nghẽn giao thông: Cứ 3 vụ tắc đường thì có 1 vụ tắc đường là do các tài xe loay hoay tìm chỗ đỗ xe công cộng. Khi một hệ thống tự động trực tiếp điều hướng họ, những tắc nghẽn trên đường như vậy rõ ràng sẽ giảm xuống
  • Sử dụng chỗ đỗ xe tối ưu: Trong chế độ đậu xe thông thường không thể đảm bảo rằng các phương tiện đậu xe có sẵn đang được sử dụng hiệu quả. Do thiếu thông tin, một số vị trí có thể vẫn trống - nhưng người lái xe có thể không biết về chúng. Với thông tin thời gian thực từ các cảm biến đỗ xe, vấn đề đó sẽ không còn.
  • Tiết kiệm nhiên liệu: Khi tìm thấy các vị trí đỗ xe nhanh chóng, không cần lái xe thêm và do đó, ô tô sẽ sử dụng ít nhiên liệu (xăng) hơn.
  • Doanh thu lớn hơn: Bãi gửi xe thông minh sử dụng các phương pháp giám sát, truyền thông và phân tích dữ liệu tiên tiến để quản lý thời gian thực và đưa ra quyết định thông minh giúp tạo ra nhiều doanh thu hơn.
  • Thanh toán khi bạn sử dụng: Các bãi gửi xe sử dụng dịch vụ tính tiền thông qua đồng hồ đậu xe để thông báo cho người dùng về tổng phí đậu xe mà họ phải trả. Không có khả năng một người bị tính phí nhiều hơn những gì mà anh ta phải trả.
  • Độ chính xác: Dự đoán, theo dõi chính xác cao các vị trí đỗ xe trống là những đặc điểm chính của bất kỳ thiết lập theo dõi thông minh nào. Không có bất lợi nào liên quan và chủ sở hữu ô tô (gần như luôn luôn ) có thể tìm thấy một địa điểm đậu xe phù hợp khi nào họ cần
  • Giảm bớt sự thất vọng: Việc lái xe vòng quanh tìm chỗ đỗ xe không chỉ lãng phí thời gian và nhiên liệu mà còn khiến lái xe khó chịu, gây căng thẳng nếu việc tìm kiếm chỗ đậu xe diễn ra quá lâu. Bãi đỗ xe thông minh hứa hẹn một nơi nghỉ ngơi nhanh chóng và thỏa đáng khi tránh khỏi những rắc rối như vậy.
  • Môi trường sạch hơn: Bạn càng lái xe nhiều, lượng khí thải từ ô tô của bạn càng nhiều và môi trường càng trở nên ô nhiễm. Giải pháp đỗ xe thông minh có thể giảm tới 30% lượng khí thải.
  • Yếu tố an toàn: Sự hiện diện của các cảm biến và hệ thống quản lý bãi đỗ xe theo thời gian thực đảm bảo rủi ro trộm xe và các hình thức xâm phạm xe trái phép. Được hỗ trợ bởi hệ thống đỗ xe thông minh, một người có thể đỗ xe của mình mà không cần phải lo lắng gì, và tìm thấy chiếc xe một cách dễ dàng.
Một điểm liên quan, và một điểm gắn liền với sự phát triển của thị trường bãi gửi xe thông minh là sự tăng vọt trong ngành công nghiệp ô tô. Bãi giữ xe ô tô thông minh cũng có thể được coi là tập hợp con của Hệ thống giao thông thông minh. Xu hướng đô thị hóa nhanh chóng tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay Sài Gòn đang thúc đẩy sự phổ biến của công nghệ đỗ xe thông minh. 
Nếu bạn đang cần tìm một giải pháp bãi giữ xe thông minh hiện đại, an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất hãy liên hệ ngay với Công ty Cổ phần tự động hóa Tân Phát để được tư vấn kịp thời.
Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mọi thắc mắc dù nhỏ nhất của khách hàng, với phương châm làm việc chuyên nghiệp, tận tâm TPA cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm với chất lượng tốt nhất cùng giá thành hợp lý và đảm bảo giao hàng đúng tiến độ.

TÌM HIỂU THÊM:
Xây dựng bãi đỗ xe thông minh
Cuộc sống tiện nghi với hệ thống bãi đỗ xe tự động 
Hệ thống đỗ xe bán tự động

 

Liên hệ tư vấn
Liên hệ với chúng tôi!