Công ty Cổ phần Giải pháp Tự động hóa ETEK
Logo
VI EN

Vì sao nên lắp đặt bãi đỗ xe thông minh tại Sài Gòn?

11:29 | 30/06/2023
Lắp đặt bãi đỗ xe thông minh tại Sài Gòn là giải pháp tối ưu tháo gỡ cho bài toán thiếu bãi đỗ xe trầm trọng ở thành phố này.
Để giải quyết nhu cầu cấp bách về không gian đỗ xe cho người dân tại Sài Gòn, lắp đặt bãi đỗ xe thông minh là một giải pháp tối ưu nhất. Bài viết dưới đây xin lý giải chi tiết nguyên nhân vì sao nên lắp đặt bãi đỗ xe thông minh tại Sài Gòn để bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của hệ thống bãi đỗ xe tự động.
bai do xe thong minh sai gon
Thông tin bãi đỗ xe tự động tại Sài Gòn

Tối ưu hóa không gian đô thị thành phố

Quỹ đất Sài Gòn đang ngày càng hẹp. Trong khi đó,tốc độ đô thị hóa ngày một gia tăng, bãi đỗ xe trở thành ‘’hàng hiếm” khiến cho rất nhiều người phải “khóc ròng” khi muốn tìm một vị trí đỗ xe an toàn, thuận tiện cho công việc.

Hiện tại, các bãi đậu xe truyền thống hiện có không thể đáp ứng đủ nhu cầu của người dân TPHCM. Thực trạng này khiến cho không gian thành phố ở trên mất mỹ quan đô thị khi mà nhiều tuyến đường, vỉa hè bị lấn chiếm để làm nơi đỗ xe tạm thời. 

Tại Sài Gòn, những tuyến đường chạy =xuyên qua trung tâm thành phố luôn có mật độ lưu thông rất cao vào giờ cao điểm buổi sáng và chiều. Tình trạng xe ôtô dừng đỗ tràn lan chiếm hết một phần đường gây ùn ứ giao thông nghiêm trọng.

Trước thực trạng trên, việc lắp đặt bãi đỗ xe thông minh tại Sài Gòn là giải pháp vô cùng cấp bách. Các bãi xe tự động cao tầng sẽ giúp tối ưu hóa không gian đô thị thành phố. Không cần diện tích sàn quá rộng nhưng bãi đỗ xe thông minh cao tầng vẫn đáp ứng được đủ vị trí đỗ xe, giúp giải phóng không gian đô thị thành phố.
bãi đỗ xe thông minh Sài Gòn
Lợi ích khi lắp đặt bãi đỗ xe thông minh tại Sài Gòn

                                   

Giúp người lái xe chủ động di chuyển

Một người lái xe đôi khi băn khoăn về việc di chuyển vào trung tâm Sài Gòn chỉ vì họ không muốn gặp rắc rối khi tìm một bãi đỗ xe. Bởi đôi khi với một bãi đỗ xe ô tô truyền thống, lái xe sẽ phải lái lòng vòng mất rất nhiều giờ để có thể có một chỗ đỗ xe phù hợp. Thế nhưng, khi việc lắp đặt bãi đỗ xe thông minh tại Sài Gòn hoàn tất, sẽ cho phép lái xe chủ động di chuyển chủ động sắp xếp lịch trình công việc rõ ràng, an tâm vì phương tiện của mình được đậu đỗ an toàn, đúng nơi quy định.

Hỗ trợ quản lý hệ thống đậu xe

Việc quản lý các bãi đỗ xe truyền thống trên toàn quốc nói chung và tại Sài Gòn nói riêng có khá nhiều bất cập. Bởi toàn bộ việc quản lý đều thủ công, không lưu trữ dữ liệu một cách đồng bộ. Nhưng với bãi đỗ xe tự động, công tác quản lý hệ thống đỗ xe sẽ dễ dàng, khoa học, chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Việc vận hành bãi đỗ xe thông minh tại Sài Gòn không cần phải tốn quá nhiều chi phí nhân công bởi các thao tác luồng xe ra vào đều tự động. Hơn nữa, mọi dữ liệu về loại xe, luồng xe ra vào đều được lưu trữ đồng bộ, đảm bảo kết xuất báo cáo định kỳ dễ dàng, chính xác.

Như vậy, có thể thấy lắp đặt bãi đỗ xe thông minh tại Sài Gòn là xu hướng tất yếu, đáp ứng nhu cầu cấp bách hiện nay của thành phố.Nếu bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống bãi đỗ xe tự động, hoặc cần tư vấn để chọn ra một giải pháp tối ưu nhất cho dự án đầu tư tại Sài Gòn, hãy liên hệ ngay với ETEK để được cung cấp thông tin nhé.
Liên hệ tư vấn
Liên hệ với chúng tôi!