Công ty Cổ phần Giải pháp Tự động hóa ETEK
Logo
VI EN
/uploaded/banner/do-xe-ban-tu-dong-etek.jpg

HỆ THỐNG BÃI ĐỖ XE THÔNG MINH DẠNG XẾP HÌNH (PUZZLE PARKING)

Code:
Hãng SX:
Hệ thống đỗ xe thông minh kiểu xếp hình (Puzzle Parking) là một hệ thống bãi đỗ xe bán tự động được thiết kế đơn giản, hoạt động thay thế cho các tầng sàn đỗ xe bê tông thông thường.
Mỗi tầng đỗ có chiều cao tối đa 2100mm cho SUV và 1600 cho SEDAN
Với công nghệ này, lái xe chỉ việc đỗ xe trên pallet tại tầng 1 của mỗi block đỗ xe, sau đó hệ thống sẽ tự động di chuyển pallet chứa ô tô đến vị trí đỗ với cơ cấu nâng hạ và trượt ngang.
Đăng ký tư vấn chi tiết

Chi tiết sản phẩm

Hệ thống đỗ xe thông minh kiểu xếp hình (Puzzle Parking) là một hệ thống bãi đỗ xe bán tự động được thiết kế đơn giản, hoạt động thay thế cho các tầng sàn đỗ xe bê tông thông thường.
Mỗi tầng đỗ có chiều cao tối đa 2100mm cho SUV và 1600 cho SEDAN
Với công nghệ này, lái xe chỉ việc đỗ xe trên pallet tại tầng 1 của mỗi block đỗ xe, sau đó hệ thống sẽ tự động di chuyển pallet chứa ô tô đến vị trí đỗ với cơ cấu nâng hạ và trượt ngang.
Bãi đỗ xe thông minh dạng xếp hình rất phù hợp với các dự án tòa nhà cao tầng nhưng có diện tích nhỏ tại các trung tâm của thành phố lớn như: Hà Nội, Hạ Long, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.
Hệ thống đỗ xe có thể lắp đặt từ 2 đến 7 tầng đỗ xe, trong đó loại 2 tầng và 3 tầng là loại phổ biết nhất và được lắp đặt nhiều nhất tại tầng hầm của các tòa nhà cao tầng. Loại bãi đỗ xe từ 3 đến 7 tầng thường được lắp đặt trên mặt đất.
Hệ thống đỗ xe thông minh dạng xếp hình có thể lắp đặt tại các bãi đỗ xe có địa hình không vuông vắn và những bãi xe có số lượng chỗ đỗ lớn. Ví dụ như: hệ thống đỗ xe 2 tầng hầm tại tòa nhà NHS, HATECO, BEASKY, AN QUÝ HƯNG, SƠN KIM LAND ...; hệ thống đỗ xe 3 tầng hầm tại tòa nhà SYMPHONY, Khách sạn 125 TRÚC BẠCH ...

GIẢI PHÁP ĐỖ XE TẠI CÁC THÀNH PHỐ LỚN VỚI HỆ THỐNG ĐỖ XE THÔNG MINH KIỂU XẾP HÌNH (PUZZLE PARKING), GIẢI PHÁP ĐỖ XE BÁN TỰ ĐỘNGBãi đỗ xe 2 tầng công nghệ xếp hình

Ưu điểm của bãi đỗ xe thông minh dạng xếp hình:

 

1. Mỗi tầng đỗ xe có chiều cao tối đa là 2100mm cho xe SUV và 1600mm cho xe SEDAN. Chủ đầu tư chỉ phải làm tầng hầm đỗ xe có chiều cao thông thủy tối đa 3850mm cho 2 tầng đỗ xe (1 SUV và 1 SEDAN) hoặc 5950mm cho 3 tầng đỗ xe (2 SUV và 1 SEDAN) thay vì phải làm 2 tầng hoặc 3 tầng hầm bê tông. Chủ đầu tư sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí vì không phải đào sâu để xây dựng tầng hầm và chi phí ME (PCCC, thông gió, điện nhẹ, cấp thoát nước ...) vì bớt đi tầng hầm phải xây dựng. 

thiet-ke-bai-do-xe-thong-minh

(Kích thước bãi đỗ xe tự động 2 tầng 3 hàng xe)
 

thiet-ke-bai-do-xe-thong-minh

(Kích thước bãi đỗ xe tự động 3 tầng 3 hàng)

2. Có thể đỗ nhiều lớp xe đi chung 1 làn giao thông. Bãi đỗ xe sẽ tối đa hết các không gian đỗ xe.

thiet-ke-bai-do-xe-thong-minh

(Kích thước bãi đỗ xe thông minh 2 tầng và nhiều lớp xe)

 thiet-ke-bai-do-xe-thong-minh

(Kích thước bãi đỗ xe thông minh 3 tầng và nhiều lớp xe)


3. Không giống như hệ thống đỗ xe thông minh dạng tự động hoàn toàn, hệ thống đỗ xe dạng xếp hình có thể cùng một lúc cất/ lấy nhiều xe. Đối với các bãi đỗ có số lượng xe lớn (khoảng 150 xe trở lên), vào giờ đi làm hoặc tan tầm sẽ không bị ùn tắc giao thông.

Nhược điểm của bãi đỗ xe thông minh dạng xếp hình:

1. Là hệ thống đỗ xe cơ khí nên có thêm chi phí duy tu bảo dưỡng.

2. Là hệ thống bán tự động, nên lái xe vẫn phải đi xe xuống tầng hầm đỗ xe và lùi xe vào pallet. Nếu muốn chỉ đỗ xe tại của thang nâng, sau đó hệ thống tự sắp xếp ô tô vào đúng vị trí đỗ dưới hầm thì phải chuyển sang hệ thống đỗ xe tự động hoàn toàn.

3. Người hay động vật vẫn có thể đi lại ở dưới tầng hầm đỗ xe khi hệ thống đang hoạt động, nên có thể xảy ra mất an toàn. Vì mục đích an toàn, hệ thống đỗ xe phải được trang bị bổ sung thêm nhiều thiết bị an toàn (ví dụ: cảm biến, hàng rào ...)

4. Thời gian lấy xe ô tô tại bãi đỗ xe thông minh sẽ lâu hơn so với đỗ xe thông thường (trung bình khoảng 52s/lần)

Những đặc tính nổi bật của hệ thống đỗ xe thông minh Tân Phát (TPA Parking)


1. Hệ thống khung cơ khí được sản xuất từ nhà máy chuyên sản xuất hệ thống đỗ xe, với các dây chuyền sản xuất tự động >>> Chất lượng đồng đều, sản lượng lớn, đáp ứng được tiến độ nhanh nhất có thể. 

2. Hệ thống điện, cảm biến được thiết kế và lắp ráp bởi TPA >>> Dễ dàng bảo hành bào trì, không phụ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài.

3. Hệ thống phần mềm điều khiển được lập trình bởi TPA >>> Có thể thay đổi theo yêu cầu của chủ đầu tư, kết nối với phần mềm quản lý tòa nhà khi có yêu cầu, không phụ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài.

4. Hệ thống đỗ xe thông minh tích hợp phần mềm bảo trì, Sửa Chữa Bằng Công Nghệ Thực Tế Ảo (AOA)>>> Dễ dang kiểm tra hệ thống, duy trì tính ổn định bãi đỗ xe tự động.

5. Bãi đỗ xe thông minh được tích hợp phần mềm giám sát từ xa (iOT)>>> Dễ dang quản lý, giám sát hệ thống mọi lúc mọi nơi. Rút ngắn thời gian sửa chữa khi hệ thống gặp sự cố.

6. Bãi đỗ xe tự động được tích hợp hệ thống kiểm soát xe ra vào và thu phí gửi xe tự động>>> Quản lý được xe ra vào hệ thống, doanh thu bãi đỗ. Giảm nhân công vận hành hệ thống.

7. TPA cung cấp giải pháp tổng thể cho bãi đỗ ô tô >>> Chủ đầu tư không cần phải quản lý nhiều nhà thầu trong cùng hạng mục bãi đỗ xe của dự án.

8. Trong 3 năm gần nhất (2018, 2019, 2020), TPA đã tư vấn/ thiết kế/ lập trình/ lắp đặt/ sửa chữa hệ thống đỗ xe thông minh cho gần 20 dự án lớn - nhỏ với khoảng ~1500 vị trí đỗ xe ô tô trải dài từ Bắc vào Nam (Hà Nội, Hạ Long, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh) và đầy đủ công nghệ đỗ xe. >>> Chủ đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm vào năng lực triển khai và nắm vững công nghệ đỗ xe của TPA.

Tính năng hệ thống đỗ xe thông minh dạng xếp hình

AN TOÀN

Đèn cảnh báo và dừng khẩn cấp

Phanh điện từ

Móc chống rơi

Hệ thống bảo vệ 3 lớp riêng biệt khi hạ xe (Công tắc hành trình, công tắc quá giới hạn hành trình, cảm biến chùng xích)

Cảm biến xâm nhập hệ thống

Cảm biến dừng hệ thống khi chiều cao xe vượt quá quy định

Cảm biến dừng hệ thống khi chiều dài xe vượt quá quy định

Ngừng hoạt động khi ô tô quá tải trọng cho phép

Cảnh báo, nhắc nhở bằng giọng nói

Hệ thống ngừng hoạt động khi có xe đỗ vị trí không có pallet.

Ngăn người hoặc động vật xâm nhập vào hệ thống đỗ xe khi hệ thống đang trong trạng thái hoạt động

Ngăn người hoặc động vật xâm nhập vào hệ thống đỗ xe ở 2 bên cạnh và đằng sau block

THÔNG BÁO VÀ CẢNH BÁO

Hộp biển led báo tên block

Thông báo chỗ trống tại mỗi block (có phân biệt loại xe SEDAN - SUV)

Thông báo chỗ trống tại mỗi khu vực đỗ trên bảng led chỉ dẫn (có phân biệt loại xe SEDAN - SUV)

Thông báo mật độ xe trong từng khu vực bãi đỗ tại màn hình trung tâm bằng đường truyền mạng nội bộ và ngoài khu vực bãi đỗ qua mạng internet

Thông báo vị trí xe đang đỗ trong hệ thống

VẬN HÀNH

Giao diện thân thiện cho người sử dụng. Sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh

Nút bấm/ quẹt thẻ để thao tác cât/ lấy xe

Lái xe có quẹt thẻ và cất xe ở tất cả block (trong trường hợp block còn chỗ đỗ phù hợp)

Bảng điều khiển: Màn hình cảm biến, kết hợp đầu đọc thẻ và nút dừng khẩn cấp

HỖ TRỢ BẢO TRÌ/ SỬA CHỮA

Phòng điều hành trung tâm, giám sát toàn bộ trạng thái của hệ thống

Giám sát trạng thái hoạt động của hệ thống từ xa (bản quyền phần mềm 02 năm cho 1 tài khoản)

Chuẩn đoán lỗi chuyên sâu từ xa

Cloud server cho phép quản lý cài đặt từ xa, tạo các tài khoản người dùng

Phần mềm đáp ứng tiêu chuẩn an toàn An ninh mạng: ISA99. Được chứng nhận đảm bảo an toàn An ninh mạng bởi tổ chức quốc tế ISACA năm 2019

Hướng dẫn kiểm tra tình trạng hệ thống bằng phần mềm thực tế ảo :
+ Hiển thị thông tin tình trạng thiết bị (Thông số, tình trạng hoạt động…)
+ Thông báo tình trạng hệ thống

Hỗ trợ bảo dưỡng bằng phần mềm thực tế ảo:
+ Cảnh báo thiết bị cần bảo dưỡng
+ Tạo các cảnh báo sinh động thu hút ánh mắt người sử dụng (Thay đổi màu, nhấp nháy…)

Hỗ trợ sửa chữa bằng phần mềm thực tế ảo :
+ Thông báo lỗi
+ Hướng dẫn các bước xác định lỗi và xử lý lỗi.
+ Hiển thị các tài liệu (Bản vẽ, datasheet, Video, Link website…)
+ Cập nhật tình trạng lỗi và lưu trữ lịch sử sửa lỗi
+ Xem được thiết bị bên trong bị che lấp bởi thiết bị khác.

Thông báo tần suất sử dung và thời điểm bảo trì của mỗi vị trí đỗ xe trên màn hình điều khiển

Thông báo tần suất sử dụng và thời điểm bảo trì của từng vị trí và block trên màn hình trung tâm bằng đường truyền mạng nội bộ và hoặc ngoài khu vực bãi đỗ qua mạng internet

Cảnh báo các lỗi rõ ràng trên màn hình điều khiển và âm thanh.

Cảnh báo các lỗi rõ ràng trên màn hình trung tâm bằng đường truyền mạng nội bộ và ngoài khu vực bãi đỗ qua mạng internet

 

Giá hệ thống đỗ xe thông minh: phụ thuộc vào số tính năng mà chủ đầu tư muốn áp dụng cho bãi đỗ của dự án mình. TPA sẽ tư vấn cho khách hàng để có thể lựa chọn được tính năng phù hợp với mục đích đầu tư của khách hàng.

Suất đầu tư bãi đỗ xe tự động sẽ giao động từ 60.000.000đ đến 70.000.000đ cho mỗi vị trí đỗ xe loại 2 tầng; 70.000.000đ đến 75.000.000đ cho mỗi vị trí đỗ xe loại 3 tầng.

Thiết kế bãi đỗ xe thông minh dạng xếp hình:

Để thiết kế bãi đỗ xe tự động, chúng tôi cần một số thông tin cơ bản như sau: bản vẽ bãi đỗ xe thông minh bao gồm mặt bằng và mặt cắt (định dạng CAD), yêu cầu về số chỗ đỗ ô tô, và một số yêu cầu đặc biêt khác (vị trí đỗ VIP, khu vực rửa xe tự động, khu vực sử dụng công năng khác trong bãi đỗ ...)
Sau khi lên xong giải pháp bãi đỗ xe thông minh, chúng tôi sẽ gửi lại các tài liệu: Bản vẽ phân bổ vị trí đỗ xe (Mặt bằng, mặt cắt), thuyết minh công nghệ, bảng giá dự toán.
Trong giai đoạn thiết kế giải pháp đỗ xe tự động, chúng tôi sẽ hỗ trợ miễn phí.
*Mọi hành vi liên quan đến thu phí thiết kế tại TPA đều bị ngăn cấm. Xin điện thoại lại số hotline để được tư vấn khi xảy ra vấn đề trên

THUYẾT MINH KỸ THUẬT CỦA HỆ THỐNG ĐỖ XE THÔNG MINH DẠNG XẾP HÌNH:


1. Công suất hệ thống
Tổng chỗ đỗ trên toàn bãi đỗ: (tùy vào từng dự án)
Kích thước xe không bao gồm gương có thể đỗ trên hệ thống đỗ xe tự động: (tùy từng dự án)
Xe SEDAN: 5000x1850x1550mm
Xe SUV: 5000x1850x1900mm
Tải trọng xe: ≤ 2.000kg
thiet-ke-bai-do-xe-thong-minh

2. Vận hành hệ thống:
Giao diện thân thiện cho người sử dụng. Sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh
bang-dieu-khien-bai-do-xe-thong-minh
Thao tác bằng ấn nút trên màn hình cảm ứng hoặc quẹt thẻ để lấy xe/ cất xe
bang-dieu-khien-bai-do-xe-thong-minh
(Vận hành tự động)
 
bang-dieu-khien-bai-do-xe-thong-minh
(Vận hành bán tự động)
Lái xe có quẹt thẻ và cất xe ở tất cả block
Cụ thể:
Bình thường, mỗi một thẻ gửi từ (thẻ gửi xe) sẽ được gán cho duy nhất 1 vị trí cho mỗi block đỗ xe nhằm đơn giản hóa phần mềm điều khiển cũng như chi phí vật tư.
Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với các bãi đỗ có quy mô nhỏ (khoảng 3 đến 4 block với 30 vị trí đỗ trở xuống) và bãi đỗ có bảo vệ phụ trách vận hành.
Nhưng đối với các bãi đỗ có quy mô lớn và không có bảo vệ phụ trách thao tác vận hành thì sẽ gây khó dễ cho lái xe khi phải tìm chỗ đỗ thích hợp với thẻ từ. Lái xe phải tìm và di chuyển đến block còn chỗ trống đúng với vị trí được gán cho thẻ từ mà lái xe được phát. Trong khi những vị trí không được gán cho thẻ từ và vẫn còn trống nhưng lái xe không thể thao tác gọi vị trí đó để đỗ được.
Với tính năng mỗi thẻ từ đều có thể đỗ xe tại bất cứ vị trí nào còn trống, miễn rằng vị trí còn trống đó phù hợp với xe đang cần đỗ (xe SUV hay SEDAN) thì sẽ giải quyết được vấn đề bất tiện trên.

Bảng điều khiển: Màn hình cảm biến, kết hợp đầu đọc thẻ và nút dừng khẩn cấp
Màn hình 7”, dễ dang hiển thị: Thông báo, cảnh báo, hướng dẫn …
Màn hình hãng Proface: kết nối nhanh, ổn định, sắc nét và nhạy
Dễ dang thao tác, gần gũi người dùng
 bang-dieu-khien-bai-do-xe-thong-minh
(Màn hình cảm ứng và màn hình thường kết hợp phím ấm cơ)

3. An toàn
Đèn cảnh báo và dừng khẩn cấp : Bảng điều khiển được trang bị nút dừng khẩn cấp khi hệ thống có vấn đề.
bang-dieu-khien-bai-do-xe-thong-minh

Phanh điện từ: Động cơ được trang bị hệ phanh điện từ, hiện đại và an toàn.
Móc chống rơi: Hệ thống được trang bị móc chống rơi hoạt động bằng điện tại 4 đầu pallet. Khi không hoạt động, móc chống rơi luôn luôn ở trạng thái khóa. Tuyệt đối an toàn cho xe. Chỉ khi hệ thống hoạt động, móc chống rơi được tiếp điện, lúc này khóa mới mở ra thì xe mới có thể hạ xuống
moc-treo-an-toan-he-thong-do-xe-thong-minh

Hệ thống bảo vệ 3 lớp riêng biệt khi hạ xe, cụ thể:
Khi nâng pallet, hệ thống có 2 lớp bảo vệ, bao gồm:
công tắc giới hạn hành trình nâng, công tắc quá giới hạn hành trình nâng (công tắc dự phòng).
he-thong-do-xe-thong-minh 
​Khi hạ pallet, hệ thống phải có 3 lớp bảo vệ, bao gồm:
Công tắc giới hạn hành trình hạ, công tắc quá giới hạn hành trình hạ (công tắc dự phong), công tắc chùng xích / cáp.
he-thong-do-xe-thong-minh

Để gia tăng an toàn và tính dự phong, các công tắc an toàn phải được hoạt động độc lập với mỗi 1 tình năng riêng biệt. Không sử dụng 1 công tắc với 2 hoặc 3 chức năng.
Cảm biến xâm nhập hệ thống:
Khi hệ thống đang hoạt động, nếu có người hoặc động vật xâm nhập hướng xe vào thì hệ thống dừng lại ngay lập tức và phát cảnh báo nguy hiểm.
he-thong-do-xe-thong-minh

Cảm biến dừng hệ thống khi chiều cao xe vượt quá quy định
Khi hệ thống nâng ô tô lên tầng 2 trở lên, nếu ô tô có chiều cao vượt quá quy định cho phép thì cảm biến chiều cao sẽ phát hiện và cho dừng hệ thống ngay lập tức, tránh gây va chạm.
he-thong-do-xe-thong-minh

Cảm biến dừng hệ thống khi chiều dài xe vượt quá quy định
Khi xe ô tô đi vào hệ thống, nếu chiều dài của xe vượt quá quy định cho phép, hệ thống sẽ ngừng hoạt động và phát cảnh báo nguy hiểm.
 
he-thong-do-xe-thong-minh
Ngừng hoạt động khi ô tô quá tải trọng cho phép:
Khi xe ô tô đi vào hệ thống, nếu tải trọng vượt quá quy định cho phép, hệ thống sẽ ngừng hoạt động và phát cảnh báo nguy hiểm.

Cảnh báo, nhắc nhở bằng giọng nói:
Khi hệ thống có lỗi, hoặc khi lái xe ghép xe vào hệ thống nhưng thao tác sai hệ thống sẽ thông báo cho lái xe biết bằng âm thanh giọng nói, thay cho tiếng còi u oắt, tránh gây giật mình hoang mang cho lái xe, giảm thiểu tối đa xử cố ngoài ý muốn.

Hệ thống ngừng hoạt động khi có xe đỗ vị trí không có pallet.
Khi lái xe đỗ xe sai vị trí trong hệ thống, đặc biệt là vị trí không có pallet, hệ thống sẽ dừng hoạt động ngay lập tức và phát cảnh báo nguy hiểm, tránh trường hợp bị bẹp xe khi có pallet bên trên hạ xuống và pallet bên cạnh trượt sang.
Trong trường hợp cần khai thác tối đa vị trí đỗ trong hệ thống, thì sẽ tắt chức năng này, nhưng phải có sự yêu cầu/ đồng ý của người có quyền vận hành bãi đỗ.
 
he-thong-do-xe-thong-minh

Ngăn người hoặc động vật xâm nhập vào hệ thống đỗ xe khi hệ thống đang trong trạng thái hoạt động.
Hệ thống mặc định được trang bị cảm biến người xâm nhập, tuy nhiên, trong trường hợp tệ nhất là khi cảm biến bị lỗi, thì tính năng này không được an toàn tuyệt đối.
Hệ thống được trang bị thêm hàng rào tự động ở cửa ra vào xe, khi hệ thống hoạt động, hàng rào luôn luôn ở vị trí hạ xuống, ngăn người và động vật xâm nhập hệ thống, gây mất an toàn.
Ngăn người hoặc động vật xâm nhập vào hệ thống đỗ xe ở 2 bên cạnh và đằng sau block
 
he-thong-do-xe-thong-minh
Hệ thống thông báo và cảnh báo
Hộp biển led báo tên block
Biển báo tên block được làm bằng hộp có led chiếu sáng, giúp dễ nhận biết tên block từ xa và trong đêm.
Thẩm mỹ hơn tấm biển meca dán tên block
 
he-thong-do-xe-thong-minh

Thông báo chỗ trống tại mỗi block (có phân biệt loại xe SEDAN - SUV)
Tại mỗi block sẽ được trang bị thêm đèn báo chỗ trống, lái xe chủ động tiến đến block đỗ xe còn trống
Đèn báo chỗ trống có phân biệt được loại chỗ trống (SUV-SEDAN), cụ thể:
Đèn xanh: còn chỗ trống cho xe SUV và SEDAN
Đèn vàng: chỉ còn chỗ trống cho xe SEDAN
Đèn đỏ: block hết chỗ đỗ
den-ba-mau-he-thong-do-xe-thong-minh


Thông báo chỗ trống tại mỗi khu vực đỗ trên bảng led chỉ dẫn (có phân biệt loại xe SEDAN - SUV)
Tại mỗi cửa vào khu vực đỗ xe (trong nhà và ngoài trời, tại các của hầm …), bãi đỗ xe sẽ được bố trí biển led chỉ dẫn khu vực còn chỗ đỗ xe (Số chỗ đỗ còn trống được chia ra chi tiết cho từng loại xe và màu sắc). Lái xe sẽ căn cứ vào loại xe mình đang đi và khu vực còn trống để đi đến.
 
he-thong-do-xe-thong-minh
Thông báo mật độ xe trong từng khu vực bãi đỗ tại màn hình trung tâm bằng đường truyền mạng nội bộ và ngoài khu vực bãi đỗ qua mạng internet

Tại màn hình trung tâm của phòng kỹ thuật sẽ hiển bị bản đồ layout của toàn bộ bãi đỗ xe
Trong bản đồ hiện mật độ xe đang đỗ trong hệ thống, giúp người vận hành bãi đỗ:
Giám sát mật độ xe trong bãi đỗ
Điều hướng giao thông bãi đỗ tránh ùn tắc cục bộ
Cân bằng hoạt động của hệ thống, tránh sử dụng tập trung.

 
he-thong-do-xe-thong-minh

Thông báo vị trí xe đang đỗ trong hệ thống
Trong trường hợp lái xe không nhớ vị trí xe mình đang đỗ trong bãi đỗ cơ khí, lái xe quẹt thẻ giữ xe ở đầu đọc thẻ tại một block đỗ xe bất kỳ trong bãi đỗ, màn hình điều khiển của block sẽ hiển thị vị trí xe đang được đỗ trong bãi đỗ.
Thông tin trên màn hình có thể tùy chỉnh cho phù hợp với thực tế
 
he-thong-do-xe-thong-minh


5. Hỗ trợ bảo trì, sửa chữa hệ thống
Phòng điều hành trung tâm, giám sát toàn bộ trạng thái của hệ thống

Toàn bộ tình trạng hệ thống sẽ hiển thị trên màn hình hiển thị trong phòng điều khiển.
Các chỉ số hiện thị:
Lỗi hệ thống
Lỗi thao tác của lái xe
Tần suất hoạt động của từng block đỗ xe
Thời điểm cần bảo trì hệ thống dựa trên tần suất hoạt động
Mật độ xe trong bãi đỗ

Giám sát trạng thái hoạt động của hệ thống từ xa (bản quyền phần mềm 02 năm cho 1 tài khoản)
Toàn bộ thông tin được kiểm soát tại phòng kỹ thuật của bãi đỗ đều có thể giám sát từ xa, thông qua mạng internet.

Chuẩn đoán lỗi chuyên sâu từ xa.
Đối với lỗi phần mềm, nhân viên service có thể sửa chữa từ xa mà không cần thao tác tại hiện trường.
Đối với phần cứng, nhân viên service có thể kiểm tra, xác định lỗi từ xa, từ đó có thể đưa ra phương án sửa chữa. Với lỗi cơ bản và đơn giản, nhân viên service có thể hướng dẫn người vận hành xử lý ngay lập tức tại hiện trường. Đối với lỗi phức tạp hơn, nhân viên service biết được lỗi của hệ thống và đã chuẩn bị sẵn công cụ sửa chữa hay vật tư thay thế trước khi đến hiện trường. Giảm tối đa thời gian sửa chữa.

Cloud server cho phép quản lý cài đặt từ xa, tạo các tài khoản người dùng: hệ thống có thể tạo tài khoản và phân quyền quản lý từ xa cho các cá nhân có liên quan và được cho phép.

Phần mềm đáp ứng tiêu chuẩn an toàn An ninh mạng: ISA99. Được chứng nhận đảm bảo an toàn An ninh mạng bởi tổ chức quốc tế ISACA năm 2019

Hướng dẫn kiểm tra tình trạng hệ thống bằng phần mềm thực tế ảo :
Khi quét camera của điện thoại hoặc máy tính bảng lên hệ thống đỗ xe qua phần mềm thực tế ảo tăng cường, thì phần mềm sẽ hiển thị các thông tin của hệ thống:

Thông số thiết bị (động cơ, xích, cảm biến …)
Tình trạng hoạt động (thời gian hoạt động, số lần tắt/mở …)
Thời điểm thiết bị cần bảo trì
he-thong-do-xe-thong-minh

Hỗ trợ bảo dưỡng bằng phần mềm thực tế ảo:
Cảnh báo thiết bị cần bảo dưỡng
Tạo các cảnh báo sinh động thu hút ánh mắt người sử dụng (Thay đổi màu, nhấp nháy…)
he-thong-do-xe-thong-minh

Hỗ trợ sửa chữa bằng phần mềm thực tế ảo :
Thông báo lỗi
Hướng dẫn các bước xác định lỗi và xử lý lỗi.
Hiển thị các tài liệu (Bản vẽ, datasheet, Video, Link website…)
Cập nhật tình trạng lỗi và lưu trữ lịch sử sửa lỗi
Xem được thiết bị bên trong bị che lấp bởi thiết bị khác.
he-thong-do-xe-thong-minh
Video Phần mềm thực tế ảo tăng cường
Thông báo tần suất sử dung và thời điểm bảo trì của mỗi vị trí đỗ xe trên màn hình điều khiển
Hệ thống sẽ được bảo trì dựa trên tần suất hoạt động của mỗi vị trí đỗ xe, vị trí nào hoạt động nhiều sẽ được bảo trì trước, vị trí nào ít hoạt động thì sẽ được bảo trì sao.
Nếu căn cứ vào thời gian cố định (vd: 3 tháng/ lần) thì toàn bộ hệ thống sẽ được bảo trì một cách không đồng đều.
 
man-hinh-dieu-khien-bai-do-xe-thong-minh

Thông báo tần suất sử dụng và thời điểm bảo trì của từng vị trí và block trên màn hình trung tâm bằng đường truyền mạng nội bộ và hoặc ngoài khu vực bãi đỗ qua mạng internet
 
man-hinh-dieu-khien-bai-do-xe-thong-minh

Cảnh báo các lỗi rõ ràng trên màn hình điều khiển và âm thanh.
 
man-hinh-dieu-khien-bai-do-xe-thong-minh

Cảnh báo các lỗi rõ ràng trên màn hình trung tâm bằng đường truyền mạng nội bộ và ngoài khu vực bãi đỗ qua mạng internet
man-hinh-dieu-khien-bai-do-xe-thong-minh
 


CÁC THÀNH PHẦN ( PHẦN CỨNG/PHẦN MỀM) CÓ TRONG HỆ THỐNG:

1. Hệ thống đỗ xe kim khí:
Hệ thống cơ khí : nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước
Loại thép: SS400/ Q235/ Q235B hoặc tương đương, Sơn Epoxy
Hệ khung loại 2 tầng:
Cột trước :H 150*150*7*10
Cột sau: H 125*125*6.5*9
Dầm trước :H298*149*5.5*8
Dầm sau :H298*149*5.5*8
Dầm cạnh, dầm giữa: H248*124*5*8
Hệ khung loại 3 tầng
Cột trước: H150*150*7*10
Cột sau: H150*150*7*10
Dầm trước :H300*150*6.5*9
Dầm sau: H300*150*6.5*9
Dầm cạnh (tầng 3): H248*124*5*8
Dầm giữa (tầng 3): H248*124*5*8
Khung trượt tầng 2: H200*100*5.5*8
he-thong-do-xe-thong-minh
(Hệ khung thép)

Sàn pallet: Sử dụng pallet loại tấm mạ kẽm, được ghép với nhau bằng các tấm nhỏ có kích thước ~200mm (không dùng pallet liền tấm do chịu lực kém, khi sửa chữa phải thay cả tấm. Không dùng sơn do rất dễ bong tróc, hoen rỉ do liên tục tiếp xúc với bánh xe ô tô)
Sàn đỡ: dày ~2.3mm
Cạnh sàn: dày ~4.0mm
 he-thong-do-xe-thong-minh
(Tấm pallet mạ kẽm)

Động cơ: Đài Loan, Hàn Quốc
Động cơ nâng hạ: 2.2Kw với tầng 2 và 3; 3.7Kw với tầng 4
Động cơ trượt: 0.2Kw
 he-thong-do-xe-thong-minh
(Động cơ trượt ngang)
 he-thong-do-xe-thong-minh
(Động cơ nâng hạ)

Cơ cấu dẫn động:
Trục dẫn động: Ф60
Xích motor: 16A-2
Xích nâng: 16A
Xích trượt: 08B
Cáp nâng: đường kính 10mm

Hệ thống điện điều khiển: nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước
Bộ điều khiển PLC: OMRON/SIEMEN/SCHNEIDER hoặc tương đương
Bộ nguồn: CARLO GAVAZZI/SCHNEIDER/ABB hoặc tương đương
Aptomat nguồn tổng MCCB: SEIMENS/SCHNEIDER/AB/ABB hoặc tương đương
Aptomat phụ tải MCB: SEIMENS/SCHNEIDER/AB/ABB hoặc tương đương
Contactor: SEIMENS/SCHNEIDER/AB/ABB hoặc tương đương
Relay nhiệt: SEIMENS/SCHNEIDER/AB/ABB hoặc tương đương
Bảo vệ pha: CARLO GAVAZZI/SCHNEIDER/ABB hoặc tương đương
Hệ thống đèn báo: HANYOUNG NUX hoặc tương đương;
Công tắc hành trình nâng hạ: OMRON/SICK/SCHNEIDER hoặc tương đương
Công tắc hành trình trượt ngang: OMRON/SICK/SCHNEIDER hoặc tương đương
Cảm biến quang – báo chiều cao xe: OMRON/SICK/SCHNEIDER hoặc tương đương
Màn hình điều khiển: SCHNEIDER hoặc tương đương;
Máy tính bảng: SAMSUNG hoặc tương đương;
Máy tính công nghiệp: SCHNEIDER hoặc tương đương;
SWITCH công nghiệp: SCHNEIDER hoặc tương đương;


Mô tả quá trình vận hành của hệ thống:

Quá trình gửi xe:
Hiện trạng ban đầu của hệ thống: Vị trí 202 còn trống. Người sử dụng muốn gửi xe vào vị trí 202.

Bước 1: Tiến hành quẹt thẻ hoặc bấm nút để xác nhận vị trí cần đỗ xe
mo-hinh-bai-do-xe-thong-minh

Bước 2: Sau khi hệ thống xác nhận vị trí xe 102 sẽ dịch chuyển sang phải
mo-hinh-bai-do-xe-thong-minh
Bước 3: Pallet vị trí 202 sẽ hạ xuống tầng mặt đất
mo-hinh-bai-do-xe-thong-minh

Bước 4: Hàng rào an toàn nâng lên
mo-hinh-bai-do-xe-thong-minh
Bước 5: Lái xe vào vị trí pallet 202
mo-hinh-bai-do-xe-thong-minh
Bước 6: Quẹt thẻ xác nhận hàng rào an toàn sẽ hạ xuống. Trường hợp người gửi quên không quẹt thẻ lần 2. Sẽ có thông báo nhắc nhở và trong khoảng thời gian nhất định nếu không có bất kỳ thao tác gì hàng rào sẽ hạ xuống và kết thúc quá trình gửi xe.
mo-hinh-bai-do-xe-thong-minh
Quá trình lấy xe:

Hiện trạng ban đầu của hệ thống: Khách hàng muốn lấy xe tại vị trí 201.
mo-hinh-bai-do-xe-thong-minh
Bước 2: Sàn pallet 102 dịch chuyển sang bên phải
mo-hinh-bai-do-xe-thong-minh

 Bước 3: pallet 201 hạ xuống tầng mặt đất
mo-hinh-bai-do-xe-thong-minh

Bước 4: Hàng rào an toàn nâng lên

 
mo-hinh-bai-do-xe-thong-minh

Bước 5: Lái xe ra khỏi bãi đỗ
mo-hinh-bai-do-xe-thong-minh

Bước 6: Quẹt thẻ lần 2 để hàng rào an toàn hạ xuống. Trường hợp không quẹt thẻ sau khoảng thời gian cài đặt nhất định mà không có thao tác trong hệ thống, hàng rào sẽ tự hạ xuống kèm theo thông báo và cảnh báo. Kết thúc quá trình lấy xe.
mo-hinh-bai-do-xe-thong-minh
Bãi đỗ xe 2 tầng hầm công nghệ xếp hình


Công ty Cổ phần tự động hóa Tân Phát chuyên cung cấp giải pháp đỗ xe thông minh cho mọi công trình lớn/ nhỏ. Với phương châm làm việc chuyên nghiệp, tận tâm TPA luôn cam kết mang tới cho khách hàng sản phẩm với chất lượng tốt nhất cùng giá thành hợp lý và đảm bảo giao hàng đúng tiến độ.TÌM HIỂU THÊM:
Cầu nâng 2 tầng dạng tầng trên xoay (Mini Smart Parking Lift)
Hệ thống đỗ xe trong nhà 2 chỗ hệ 4 trụ
Hệ thống đỗ xe trong nhà 4 chỗ hệ 2 trụ

 

Liên hệ tư vấn
Liên hệ với chúng tôi!