Công ty Cổ phần Giải pháp Tự động hóa ETEK
Logo

Những điều bạn cần biết về hệ thống đỗ xe dạng xếp hình nhiều tầng

08:06 | 22/06/2022
Hệ thống đỗ xe dạng xếp hình nhiều tầng của ETEK là một trong những hệ thống đỗ xe bán tự động có nhiều điểm nổi bật và được ưa chuộng hiện nay.
Hệ thống đỗ xe dạng xếp hình nhiều tầng là một trong những Hệ Thống Đỗ Xe Bán Tự Động được ưa chuộng hiện nay. Với những ưu điểm vượt trội về tiết kiệm không gian, diện tích đất, chi phí không quá cao, linh hoạt trong thiết kế, lắp đặt, hệ thống bãi đỗ này được các chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu sâu hơn về hệ thống bãi đỗ xe xếp hình nhiều tầng nhé.

Mô tả và cách thức vận hành hệ thống đỗ xe dạng xếp hình nhiều tầng 

Bãi đỗ xe dạng xếp hình nhiều tầng bao gồm các cụm kết cấu như hệ thống khung cột bằng sắt thép chắc chắn, hệ thống các thiết bị nâng sàn, hệ thống điều khiển điện chung và hệ thống cảm biến bảo đảm an toàn khi bãi vận hành. Toàn bộ những hệ thống này đều được phân bổ trong các khung có kết cấu từ thép ở mỗi tầng, đảm bảo việc sắp xếp các xe dễ dàng cũng như khai thác, tận dụng tối đa không gian, diện tích để gia tăng số chỗ đỗ.
 
Các sàn pallet của hệ thống đỗ xe dạng xếp hình nhiều tầng được tích hợp cơ cấu chuyển động độc lập. Những tấm pallet không thuộc tầng dưới cùng của hệ thống sẽ là cơ cấu chuyển động nâng hạ (lên trên và xuống dưới). Với những tấm pallet không thuộc tầng trên cùng thì sử dụng cơ cấu chuyển động trượt ngang. Các chuyển động này được thực hiện bởi động cơ gắn ở mỗi sàn pallet - động cơ nâng hạ và động cơ trượt ngang.
 
dong-co-nang-ha
Động cơ nâng hạ
 
dong co truot ngang
Động cơ trượt ngang
 

Đặc điểm của hệ thống đỗ xe dạng xếp hình nhiều tầng

Ưu điểm của hệ thống đỗ xe dạng xếp hình nhiều tầng

Hệ thống đỗ xe dạng xếp hình nhiều tầng có những ưu điểm đáng chú ý sau:
 • Tiết kiệm không gian: Chiều cao tối đa với loại xe SUV là 2,1m và với loại xe SEDAN là 1,6 m. Do đó, chiều cao thông thủy cho 2 tầng đỗ xe tối đa chỉ là 3850mm hay 3 tầng đỗ là 5900mm
 • Tiết kiệm chi phí: giúp giảm chi phí xây dựng, chi phí hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống điện, hệ thống thông gió, hệ thống cấp thoát nước so với xây 2, 3 tầng hầm bê tông đỗ xe
 • Tận dụng tối đa không gian bãi đỗ, tăng hiệu suất hoạt động và nguồn thu: nhờ cho phép sắp xếp nhiều lớp xe đỗ có thể đi chung một làn giao thông
 • Dễ dàng tháo dỡ, lắp đặt lại khi cần di chuyển sang vị trí khác theo nhu cầu sử dụng hay thay đổi kết cấu
 • Nguyên lý vận hành lại đơn giản nên việc bảo dưỡng, bảo trì cũng không hề khó khăn.
 • Tránh tình trạng ùn tắc giao thông ở các bãi xe lớn khi lấy xe và đỗ xe và giờ tan tầm hay đi làm do có thể cùng lúc thực hiện thao tác đỗ và lấy nhiều xe.
 
he-thong-do-xe-dang-xep-hinh-nhieu-tang
Thiết kế bãi đỗ 2 tầng nhiều lớp xe đi chung 1 làn
 

Nhược điểm của hệ thống đỗ xe dạng xếp hình nhiều tầng

Tuy nhiên, hệ thống đỗ xe dạng xếp hình nhiều cũng có những nhược điểm sau:
 • Phí duy tu bảo dưỡng cao, phải thực hiện thường xuyên để đảm bảo an toàn cũng như hệ thống được vận hành một cách trơn tru.
 • Vì là hệ thống đỗ xe bán tự động nên người lái xe vẫn cần đưa xe xuống tầng hầm và đưa xe vào vị trí của pallet.
 • Cần trang bị thêm nhiều thiết bị an toàn như hàng rào, cảm biến để tạo sự an toàn tuyệt đối, ngăn chặn, phát hiện người hay động vật vào tầng hầm.

Điểm nổi bật của hệ thống đỗ xe xếp hình nhiều tầng của ETEK

Ba năm gần nhất (2019, 2020, 2021), ETEK đã tư vấn, thiết kế, lắp đặt và bảo dưỡng bảo trì cho rất nhiều hệ thống đỗ xe thông minh, đỗ xe dạng xếp hình tại nhiều tỉnh, thành phố lớn khắp cả nước. Để có được sự tin tưởng lựa chọn từ các chủ đầu tư, hệ thống đỗ xe xếp hình nhiều tầng của ETEK sở hữu nhiều điểm nổi bật sau đây:
 • Thời gian thi công nhanh chóng, đảm bảo đúng tiến độ đề ra.
 • Đội ngũ cán bộ, kỹ sư có chuyên môn cao, công nhân có trình độ, tay nghề, nhiều năm kinh nghiệm thi công, lắp ráp các công trình bãi đỗ xe lớn. Nhà xưởng, máy móc luôn được cập nhật, thay đổi hiện đại, đáp ứng tốt các yêu cầu khắt khe từ các dự án lớn nhỏ.
 • Thi công thiết kế đảm bảo đầy đủ các tính năng an toàn tuyệt đối theo các tiêu chuẩn đề ra
 • Vận hành, quản lý dễ dàng với phần mềm quản lý bãi đỗ xe thông minh của ETEK
 • Thay đổi linh hoạt theo những yêu cầu của chủ đầu tư đề ra, kết nối được với phần mềm quản lý của cả công trình tòa nhà nếu muốn
 • Bảo hành, bảo trì trọn đời
hệ thống đỗ xe dạng xếp hình nhiều tầng 
Hệ thống đỗ xe dạng xếp hình 2 tầng do ETEK cung cấp
 
Trên đây là những thông tin bạn cần biết về hệ thống đỗ xe dạng xếp hình nhiều tầng. Như vậy, có thể thấy, hệ thống đỗ xe dạng xếp hình nhiều tầng của ETEK có nhiều ưu điểm nổi bật, được nhiều chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn. Nếu có nhu cầu thiết kế, lắp ráp hệ thống bãi đỗ này, khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.
 
Liên hệ tư vấn
Liên hệ với chúng tôi!