Công ty Cổ phần Giải pháp Tự động hóa ETEK
Logo
VI EN

Lợi ích của khoá cọc giữ xe ô tô trong các hầm chung cư hiện nay

08:03 | 13/06/2022
Khóa cọc giữ chỗ xe ô tô là giải pháp chống lấn chiếm vị trí đỗ xe hiệu quả tại các hầm gửi xe chung cư, mang đến những lợi ích đặc biệt cho cả cư dân lẫn chủ đầu tư tòa nhà. 

1. Tại sao nên sử dụng khoá cọc giữ chỗ xe ô tô trong các hầm chung cư?


Vấn đề thiếu chỗ đỗ xe ô tô cho cư dân đã không còn xa lạ ở nhiều chung cư thuộc phân khúc tầm thấp đến cao cấp trong trung tâm thành phố. Thực trạng này diễn ra ở những khu vực có mật độ dân cư đông đúc mà diện tích hầm để xe lại hẹp, luôn trong tình trạng quá tải. 
khoa-coc-giu-cho-xe-oto
Theo chia sẻ từ nhiều gia đình, không phải hộ nào cũng có được vị trí đỗ xe, mà phải mua hoặc đăng ký trước từ sớm và chờ ban quản lý duyệt. Ngay cả khi đã đăng ký được một chỗ, đôi khi vẫn bị xe khác đỗ nhầm vào đó, khiến chủ xe tốn thêm thời gian đi quanh hầm tìm chỗ trống. Không chỉ thiếu chỗ đậu cho cư dân tòa nhà, tình trạng xe vãng lai đỗ trong hầm lấn chiếm vị trí của cư dân cũng vẫn còn tồn tại. 

Với thực trạng đỗ nhầm và đỗ “nhờ” ấy, khoá cọc giữ chỗ xe ô tô trở thành một trong những giải pháp tối ưu cho các hộ gia đình nhằm cá nhân hoá vị trí đậu xe đã đăng ký. Khoá giữ chỗ xe ô tô sẽ giúp cư dân loại bỏ nỗi lo âu bị “lấy mất” chỗ đỗ ở hầm gửi xe nơi chung cư mình ở. 

2. Khóa cọc giữ chỗ xe ô tô mang lại những lợi ích gì?

Khóa cọc giữ chỗ xe ô tô là một thiết bị công nghệ hiện đại đóng vai trò là giải pháp chống lấn chiếm vị trí đỗ xe ở các hầm gửi xe chung cư. Giải pháp công nghệ này đã mang đến những lợi ích đặc biệt cho cả cư dân lẫn chủ đầu tư tòa nhà. 

2.1 Khóa cọc giữ chỗ xe ô tô ngăn chặn phương tiện lạ tiến vào vị trí đỗ định danh

Khóa cọc giữ chỗ xe ô tô giúp cư dân “bảo vệ” vị trí đậu xe đã đăng ký trước đó với ban quản lý chung cư. Bởi, với công nghệ hiện đại, khoá giữ chỗ xe phát ra tín hiệu báo động cho chủ xe và bảo vệ biết khi xe lạ tiến vào. 

2.2 Khóa cọc giữ chỗ xe ô tô ngăn xe vãng lai đỗ tự do trong hầm gửi xe tòa nhà 

Chính nhờ có tín hiệu báo động, khoá giữ chỗ xe ô tô cũng đồng thời giúp ngăn chặn các xe khách lạ - không phải xe chính chủ của cư dân, đỗ tự do trong hầm gửi xe tòa nhà, lấn chiếm vị trí đỗ của cư dân.

2.3 Khóa cọc giữ chỗ xe ô tô hạn chế những tranh chấp về chỗ để xe 

Vấn đề thiếu chỗ đỗ xe ô tô đã gây ra nhiều bất cập, thậm chí là “tranh giành” giữa người dân với người dân và cả “mâu thuẫn” giữa người dân với ban quản lý tòa nhà. Việc sử dụng khoá giữ chỗ xe ô tô sẽ góp phần giải quyết thực trạng tiêu cực này, từ đó hạn chế được tranh chấp không đáng có trong cộng đồng cư dân. 

2.4 Khóa cọc giữ chỗ xe ô tô đảm bảo quyền lợi cho người dân

Khi giải pháp khoá giữ chỗ xe ô tô được đưa vào áp dụng ở các chung cư, vấn đề lấn chiếm vị trí đỗ xe sẽ được giải quyết hoàn toàn. Các cư dân đều có thể bảo toàn chỗ đậu xe mà mình đã mua lại hoặc đã đăng ký sở hữu cá nhân. Từ đó, đảm bảo quyền lợi cho các cư dân, không còn phải lo lắng về vấn đề đỗ xe ô tô. 

3. Địa điểm phù hợp lắp đặt khóa cọc giữ chỗ xe ô tô 

Khóa cọc giữ chỗ xe ô tô phù hợp để lắp tại các khu vực chung cư có mật độ dân cư đông đúc, hầm gửi xe có diện tích hẹp, không thể đáp ứng hết nhu cầu để xe ô tô của người dân. Song, vẫn cần bảo đảm quyền lợi chỗ đỗ cho các cư dân đã đăng ký trước, tránh hiện trạng đỗ nhầm và đỗ “nhờ”.
khoa-coc-giu-cho-xe-oto

Bên cạnh đó, các tòa nhà chung cư có tích hợp thương mại dịch vụ cũng là địa điểm phù hợp để lắp đặt khóa giữ chỗ xe ô tô. Đó là kiểu toà nhà có khoảng 3 đến 5 sàn thương mại được chủ đầu tư cho thuê dài hạn. Với kiểu toà chung cư này, xe của khách hàng hay nhân viên ở các công ty, nhà hàng thường đỗ lấn vào phần của cư dân chính chủ. Do vậy, việc sử dụng khoá giữ chỗ xe ô tô là hoàn toàn cần thiết để bảo vệ quyền lợi người dân sinh sống tại tòa nhà. 

4. Khóa cọc giữ chỗ xe ô tô có dễ sử dụng không?

Khóa cọc giữ chỗ xe ô tô không yêu cầu các thao tác phức tạp, mà đã được đơn giản hoá các bước thực hiện với bộ điều khiển để bất cứ ai cũng có thể dễ dàng sử dụng. 

Mỗi bộ khoá giữ chỗ xe ô tô đều được trang bị cảm biến phát hiện xe và trên xe ô tô cũng được lắp đặt bộ phát tín hiệu. Khi xe ô tô tiến gần đến vị trí đỗ, thiết bị sẽ phát hiện được xe và tự động hạ thanh ngang. Khi ô tô đi ra khỏi chỗ đỗ, thanh ngang lại nâng lên với góc 90 độ. 

Còn với các xe không được trang bị bộ phát tín hiệu mở thanh chắn tự động, người dùng chỉ cần thao tác bấm nút đơn giản trên bộ điều khiển từ xa để điều chỉnh thanh chắn khi đỗ xe vào hay rời khỏi vị trí đỗ. 


Khóa cọc giữ chỗ xe ô tô có dễ sử dụng không?

5. Tìm mua khoá cọc giữ chỗ xe ô tô ở đâu?

Hiện nay, khóa cọc giữ chỗ xe ô tô ngày càng được sử dụng phổ biến ở nhiều khu vực chung cư tại Việt Nam. Do vậy, các chủ đầu tư dự án cần phải lựa chọn đơn vị lắp đặt hết sức cẩn trọng, kỹ lưỡng. 

Công ty Cổ phần Tự động hóa Tân Phát (TPA) tự hào là đơn vị đi đầu trong tìm kiếm những giải pháp chất lượng nhất, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng về khoá cọc giữ chỗ xe ô tô tại Việt Nam. Đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp từ TPA sẽ giúp lựa chọn phương án tối ưu nhất, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của khách hàng. 

Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách những sản phẩm khoá giữ chỗ xe ô tô tốt nhất, đảm bảo đem đến trải nghiệm chất lượng cao với chi phí lắp đặt hợp lý. Khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ của TPA, bởi chúng tôi luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. 

Xem thêm bài viết liên quan tại:
Mua thiết bị đỗ định danh ở đâu?
Tìm hiểu chi tiết về thiết bị chống đỗ xe sai mục đích
Làm thế nào để quản lý chỗ đỗ xe cá nhân tại chung cư hiệu quả
Thông tin chi tiết về bộ khóa chống đỗ ô tô-cọc cấm đỗ ô tô
Liên hệ tư vấn
Liên hệ với chúng tôi!